Bài tập CNĐHTP 21DTP

  1. Cho rằng nhiệt độ khi ghép mí là 45oC, nhiệt độ tiệt trùng là 110oC, mức độ xếp đầy thực phẩm vào hộp là 0,94, hệ số giãn nở thể tích thực phẩm khi tiệt trùng là 1,05. Cần tính áp suất chênh lệch đối với hộp sắt và thuỷ tinh khi tiệt trùng trong thiết bị kín.
  2. Thực phẩm có hệ số giãn nở thể tích khi thanh trùng là y =1,05 được đóng vào hai hộp thuỷ tinh như nhau với hệ số xếp đầy ở hộp thứ nhất là f1 = 0,93 và ở hộp kia là f2 = 0,95. Cần xác định áp suất chênh lệch khi tiệt trùng hộp sắt và thuỷ tinh trong thiết bị tiệt trùng kín ở nhiệt độ 110oC nếu nhiệt độ khi ghép mí là 35oC.
  3. Thực phẩm đóng trong hộp sắt được tiệt trùng ở nhiệt độ 120oC, bảo quản ở nhiệt độ 32oC. Xác định áp suất chênh lệch khi tiệt trùng trong thiết bị mở nắp và trong nồi áp suất kín, tính độ chân không trong hộp khi bảo quản ở hai trường hợp khi nhiệt độ ghép mí thực phẩm là 45oC và 80oC.

Lưu ý : Trong các bài tập này, nhiệt độ phải đổi sang oK

Bài này đã được đăng trong CÔNG NGHỆ ĐỒ HỘP THỰC PHẨM. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Bình luận về bài viết này

Trang web này sử dụng Akismet để lọc thư rác. Tìm hiểu cách xử lý bình luận của bạn.