Bổ sung bài tập CNĐHTP

  1. Cho rằng nhiệt độ khi ghép mí là 45oC, nhiệt độ thanh trùng là 110oC, mức độ xếp đầy thực phẩm vào hộp là 0,94, hệ số giãn nở thể tích thực phẩm khi thanh trùng là 1,05. Cần tính áp suất chênh lệch đối với hộp sắt và thuỷ tinh khi thanh trùng trong thiết bị kín.
  2. Thực phẩm có hệ số giãn nở thể tích khi thanh trùng là y =1,05 được đóng vào hai hộp thuỷ tinh như nhau với hệ số xếp đầy ở hộp thứ nhất là f1 = 0,93 và ở hộp kia là f2 = 0,95 .Cần xác định áp suất chênh lệch khi thanh trùng hộp sắt và thuỷ tinh trong thiết bị thanh trùng kín ở nhiệt độ 110oC nếu nhiệt độ khi ghép mí là 35oC.
  3. Thực phẩm đóng trong hộp sắt được thanh trùng ở nhiệt độ 120oC, bảo quản ở nhiệt độ 32oC. Xác định áp suất chênh lệch khi thanh trùng trong thiết bị mở nắp và trong nồi áp suất kín, tính độ chân không trong hộp khi bảo quản ở hai trường hợp khi nhiệt độ ghép mí thực phẩm là 45oC và 80oC.

Lưu ý : Trong các bài tập này, nhiệt độ phải đổi sang oK

This entry was posted in CÔNG NGHỆ ĐỒ HỘP THỰC PHẨM. Bookmark the permalink.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s